HỎI ĐÁP THỦ TỤC HÀNH CHÍNH HỎI ĐÁP THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Đặt câu hỏi
Tìm kiếm nội dung câu hỏi
Vui lòng điền tiêu đề

Danh sách câu hỏi và câu trả lời

Nội dung câu hỏi 1:

Dạ cho em hỏi là: các bước và giấy tờ cần thiết để sang tên sổ đỏ với ạ, nhưng hiện tại chủ đất đã mất thì các bước cần thiết để em làm thủ tục sang tên là gì vậy ạ. Em cảm ơn ạ.

Người gửi: Diệu Linh (Ngày gửi, 31/01/2021 21:57) - Xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 2:

Đăng kí hộ kinh doanh nhà ngĩ cần những thủ tục gì? Và đến đau làm những thủ tục đó.

Người gửi: Huỳnh ngọc tuấn kiệt (Ngày gửi, 17/01/2021 11:50) - 509 quang trung tp quảng ngãi quảng ngãi

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 3:

Hiện tại tỉnh mình đã triển khai căn cước công dân gắn chip điện tử chưa ạ, nếu có thì ở khu vực nào ạ?

Người gửi: Huỳnh tiến vui (Ngày gửi, 01/01/2021 19:41) - Đức lân, mộ đức, Quảng Ngãi

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 4:

Ba tôi có cho tôi đất và đã làm các thủ tục tặng cho để sang tên tôi đứng tên trên sổ đỏ nhưng ra sở tài nguyên và môi trường Tỉnh quảng ngãi thì bảo bên Tỉnh bị thiếu khung giá đất đường bê tông nông thôn 3m,5m đối với xã nghĩa Hòa nên k chuyển làm sổ mới cho tôi đứng tên được.bên huyện cũng có công văn gửi sở TNVMT Tỉnh nhưng gần nữa năm nay vẫn chưa có câu trả lời. Vậy cho tôi hỏi bên Tỉnh thiếu bổ sung khung giá đất đường bê tông 3m,5m đối với xã nghĩa hòa điều này có đúng không? Hiện tại đã bổ sung hay chưa? Nếu chưa thì khi nào bổ sung xong? Và nếu không thì có phương án nào khác để tôi có thể làm sổ mới sang tên từ ba tôi qua tên tôi được nhanh chóng và thuận tiện hơn.?mong trả lời sớm giúp tôi. Tôi chân thành cảm ơn!

Người gửi: Nguyễn văn Tiên (Ngày gửi, 22/12/2020 06:08) - Hòa bình nghĩa hòa tư nghĩa quảng ngãi

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 5:

Cha tôi có cho tôi một lô đất nhà ở và vừa rồi có đến văn phòng Luật lam công chứng cho tôi.vây tôi muốn sang tên cha tôi thành tên tôi thì thủ tục như thế nào.le phí bao nhiêu và giải quyết hồ sơ là bao nhiêu ngày tính tư ngày nạp hô sơ?

Người gửi: Vy thanh thể (Ngày gửi, 28/11/2020 18:54) - P.tqt .tp quang ngai

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 6:

Công ty chúng tôi hiện tại đang hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm với những sản phẩm dược nhập khẩu như sau: https://muabanthuoctay.com/ công ty chúng tôi có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay công ty đang có kế hoạch mở 1 chi nhánh tại địa bàn tỉnh, vậy công ty chúng tôi cần chuẩn bị những hồ sơ cũng như những thủ tục pháp lý nào để trình lên cơ quan có thẩm quyền phê duyệt . Chúng tôi rất mong sẽ nhận được phản hồi sớm nhất. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

Người gửi: dược Tiến Phát (Ngày gửi, 23/11/2020 10:08) - tp hồ chí minh

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 7:

Em muốn hỏi sổ đỏ em số bảng đồ 24. Số thửa 296. Em muốn kiểm tra xem thửa đất có được quyền nâng đất vườn lên đất ở không và nếu nâng được thì bao nhiêu 1m2. Em xin cảm ơn

Người gửi: Đỗ cao kỳ (Ngày gửi, 15/11/2020 15:22) - Xóm3-thọ trung-tịnh thọ-sơn tịnh -qngai

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 8:

Cho tôi hỏi thủ tục trình thẩm định thiết kế cơ sở của dự án thủy điện gồm những nội dung gì

Người gửi: Nguyễn huy mân (Ngày gửi, 05/11/2020 14:14) - Công ty thủy điện ba vì

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 9:

Chào admin. Hiện tôi bị mất sổ đỏ, và chỉ còn lưu lại ảnh chụp trang 3 của sổ đỏ, ngoài thông tin là tôi đứng tên sổ đỏ thì tôi không nhớ các chi tiết khác trên sổ đỏ. Tôi muốn được cấp lại sổ đỏ thì thủ tục như thế nào ? Cám ơn admin.

Người gửi: Nguyễn Tấn Oai (Ngày gửi, 05/10/2020 19:57) - Nghĩa Hành, Quảng Ngãi

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 10:

Cho hỏi tôi mất bằng lái xe A1. Nhưng còn hồ sơ gốc.giờ muốn làm lại thì cần những thủ tục và giấy tờ gì vậy.

Người gửi: Nguyễn Hồng Hưng (Ngày gửi, 28/09/2020 09:39) - Tịnh giang-sơn tịnh- quảng ngãi

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 11:

mình làm ăn xa ở tp.hcm và bị làm mất giấy cmnd và không thể về quê để làm lại được vậy cho em hỏi có thể nào cấp lại giấy cmnd được khộng ạ, mình còn giấy photo và mới cấp lại ngày 3/5/2017 đây , nếu được thì mình sẽ nhờ người thân ra lấy dùm và gửi vô cho mình ạ..

Người gửi: phạm xuân khánh (Ngày gửi, 22/09/2020 12:13) - phổ thạnh - đức phổ - quãng ngãi

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 12:

Xin chào anh/chị. Tôi thắc mắc là: khi chính quyền thực hiện nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông sẽ gây ô nhiễm không khí vì khói bụi thải ra từ các phương tiện, cụ thể là dự án nâng cấp tuyến đường tránh đông đi Thu Xà (ngay đoạn ngã tư Quán Láng xã Nghĩa Hà). Nhưng các nhà thầu thực hiện dự án và chính quyền không tự giác cử xe đi tưới nước đường để làm giảm lượng khói bụi và gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Vì thế, tôi có thể nộp hồ sơ khiếu nại online được hay không. Nếu được, thì thủ tục để gửi hồ sơ khiếu nại làm như thế nào. Tôi xin cảm ơn

Người gửi: Phạm Thị Thanh Bình (Ngày gửi, 23/08/2020 22:14) - xã Nghĩa Hà TP Quảng Ngãi

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 13:

Xe máy tôi đang sở hữu là của ba má mua cho anh em tôi. Khi đó,đứng tên a trai tôi (nay đã chuyển khẩu đi tỉnh khác).năm 2019,tôi bị mất giấy tờ xe. Nay xin hỏi,thủ tục làm lại như thế nào? Xin cảm ơn

Người gửi: Hồ tấn viên (Ngày gửi, 11/08/2020 07:32) - Mộ đức,quảng ngãi

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 14:

Tôi muốn làm lại sổ đỏ, vì tôi thấy không đúng diện tích trên sổ đỏ. Sổ từ năm 1993 và không có tranh chấp. thì làm thủ tục như thế nào.

Người gửi: Nguyễn Thanh Hải (Ngày gửi, 05/03/2020 05:35) - Bình long - bình sơn - Quảng Ngãi

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 15:

Cho em hỏi: Để đăng kí Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng công ty thiết kế hạng III thì cần những loại thủ tục, giấy tờ gì a. Có thể mail cho e xin list danh sách các thủ túc cần thiết không? (mail: vothanhtinhqng@gmail.com) Em xin chân thành cảm ơn.

Người gửi: Võ Thanh Tình (Ngày gửi, 20/12/2019 15:19) - Tịnh An - Tp. Quảng Ngãi

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 16:

Kính gửi Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ngãi Tôi tên là Cao Nữ Nhân Ái, nay tôi viết thư này mong muốn được giải đáp thắc mắc sau đây: Nhận thấy có sự sai lệch về thông tin ngày sinh giữa Giấy khai sinh, hộ khẩu và CMND nên ngày 13/2/2019 tôi đã tiến hành thay đổi cho trùng khớp Giấy khai sinh. Tôi nhận được một “Quyết định thay đổi, cải chính, bố sung hộ tịch, xác định lại dân tộc” của Công an Thành phố. Tôi đã dùng Quyết định này để nộp hồ sơ lên Công an tỉnh Quảng Ngãi để đăng ký thay đổi CMND. Nay tôi muốn chỉnh sửa thông tin văn bằng Trung học phổ thông, trong hồ sơ có yêu cầu Quyết định nêu trên. Vậy, tôi muốn hỏi làm thế nào để tôi có được quyết định đó vì CMND và hộ khẩu tôi đã được cải chính nên không thể thực hiện thủ tục xin cấp “Quyết định thay đổi, cải chính, bố sung hộ tịch, xác định lại dân tộc” một lần nữa. Tôi có thể sử dụng bản sao Quyết định được không và xin ở đâu, Sở Giáo dục và đào tạo có sử dụng cơ chế một cửa làm văn bản xác nhận với Công an tỉnh Quảng Ngãi về Quyết định này được không? Tại Trung tâm, tôi cũng đã hỏi chuyên viên Sở Tư Pháp thì nhận được câu trả lời là CMND và hộ tịch của tôi đã được cải chính nên không cấp lại Quyết định nêu trên vì Quyết định này đã dùng để cải chính hộ tịch rồi. Tôi tha thiết xin nhận được phản hồi vì nhiều lần bị từ chối tiếp nhận hồ sơ do thiếu “Quyết định thay đổi, cải chính, bố sung hộ tịch, xác định lại dân tộc” và không biết làm thế nào để nhận được Quyết định này. Toi xin chan thanh cam on.

Người gửi: Cao Nu Nhan Ai (Ngày gửi, 28/11/2019 13:31) - 833/38c Kha Van Can, phuong Linh Tay, quan Thu Duc, thanh pho Ho Chi Minh

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 17:

Xin chào ban quản trị, Tôi hiện đang đăng ký mô hình kinh doanh theo hộ gia đình về <a href="https://muabanthuoctay.com/" target="_blank">mua bán thuốc tây</a> .Nay tôi muốn chuyển sang đăng ký theo mô hình doanh nghiệp và muốn tạo một website bán thuốc online để bán những loại thuốc thông dụng thì cần những thủ tục gì và tôi muốn nhập thuốc từ nước ngoài về bán thì cần những giấy tờ gì không.Mong nhận được sự phản hồi sớm của quý ban quản trị. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: lê văn phúc (Ngày gửi, 15/11/2019 09:52)

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 18:

Hỏi thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp số 1

Người gửi: Lê Huu Lý (Ngày gửi, 12/11/2019 14:10) - Phổ Châu - Đức Phổ

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 19:

Kính gửi Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Ngãi. Thay mặt quý công ty tôi xin có một số thắc mắc và hỏi đáp kính mong trung tâm hổ trợ. Công ty chúng tôi hiện đã xây dựng và đang hoạt động phòng y tế với chức năng khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và sử lý sơ cấp cứu cho CBNV toàn công ty. Nay tôi muốn đăng ký hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám chữa bệnh thì cần những giấy tờ thủ tục hồ sơ và quy trình thực hiện như thế nào ? Kính mong Trung tâm hổ trợ, thư trả lời xin gửi về địa chỉ mail (toanviendptp@gmail.com) người đại diện hoặc liên lạc số điện thoại cá nhân 0987520524. Trong thời gian chờ đợi, xin chân thành cảm ơn !

Người gửi: Đỗ Toàn Viên (Ngày gửi, 27/06/2019 13:58) - Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất

Xem trả lời:

Nội dung câu hỏi 20:

Em đang là sinh viên năm 2 trường đại học y dược, em làm mất bằng tốt nghiệp cấp 3 .vậy em phải làm sao để được cấp bản sao ạ?

Người gửi: Huỳnh minh hân (Ngày gửi, 13/05/2019 20:12) - Bình chánh , bình sơn ,quảng ngãi

Xem trả lời: